นักเต้นมือใหม่

ระบบเกม Game System

ระบบเลี้ยง Baby

ระบบเลี้ยง Baby ถือเป็นระบบที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เพราะมันจะมีความเกี่ยวข้องกับระบบอื่นๆ ภายในเกม Touch เพราะกว่าจะมี Baby มาเลี้ยงได้ ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย เริ่มตั้งแต่การตั้งครรภ์ แล้วรอคอยเวลาที่จะให้กำเนิด Baby ไปจนถึงเลี้ยงให้โต ...ต่อไปเป็นรายละเอียดโดยรวมของระบบนี้ครับ

การตั้งครรภ์เพื่อสร้าง Baby

ตัวละครทุกตัวในเกม Touch จะสามารถตั้งตั้งครรภ์ได้ แถมเกมยังเปิดโอกาสให้ทำได้ฟรีๆ ในครั้งแรกอีกด้วย ส่วนเงื่อนไขจะมีดังนี้

• การเริ่มตั้งครรภ์สามารถทำได้ตั้งแต่ตัวละครเลเวล 1
• ไม่จำเป็นต้องมีคู่
• เพศหญิงหรือชายก็ตั้งครรภ์ได้เหมือนกัน
• ตัวละคร 1 ตัว สามารถตั้งครรภ์ได้ 2 ครั้ง
• การตั้งครรภ์แต่ละครั้งจะมีโอกาสได้ Baby แฝด (เท่ากับตัวละครหนึ่งตัวมี Baby ได้สูงสุด 4 คน)

เริ่มตั้งครรภ์

อย่างที่เห็นว่าการตั้งครรภ์สามารถทำได้ตั้งแต่เลเวล 1 แถมยังฟรีอีกด้วย เมื่อผู้เล่นต้องการที่จะเลี้ยง Baby แนะนำให้เริ่มได้ได้เลย โดยสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกคือการ "เริ่มอธิษฐาน" โดยเข้าได้จาก "ข้อมูลส่วนตัว แล้วเลือกที่ "ข้อมูล Baby"

1. เริ่มต้นด้วยคลิ๊ก "ข้อมูลส่วนตัว"
2. เลือกแท็บ "ข้อมูล Baby"
3. เลือก "เริ่มอธิษฐาน" เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการตั้งครรภ์

เมื่อคลิ๊กที่ "เริ่มอธิษฐาน"ระบบจะมีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับค่าใช่จ่ายของการตั้งครรภ์ในครั้งนี้ กรณีนี้เป็นครั้งแรกจะฟรีนะครับ และนอกจากจะฟรีแล้ว ยังได้รับ "ชุดตั้งครรภ์" อีกหนึ่งชุดด้วย โดยชุดจะถูกส่งมาทางจดหมาย

หลังจากยืนยันการตั้งครรภ์ เราจะได้รับจดหมายที่มีชุดเตรียมตัวเป็นคุณแม่

ชุดเตรียมตัวเป็นคุณแม่จะมีอยู่ 3 ชิ้น และมีระยะเวลา 30 วัน

ข้อมูล Baby

หลังจากเริ่มตั้งครรภ์แล้ว ที่แท็บ "ข้อมูล Baby" จะมีรายละเอียดต่างๆ ของ Baby แสดงขึ้นมาซึ่งเป็นระยะอุ้มท้องแรก และเราสามารถ "กำหนดค่า" ต่างๆ ของ Baby ได้ด้วยตัวเอง หรือจะ "ลุ้น" ไปตามธรรมชาติก็ได้

หน้าต่างข้อมูล Baby

1. ช่วงเวลากลุ่มดาว ช่วงเวลากลุ่มดาวที่จะอะธิบาย ราศีของ Baby เช่นเกิดราศีนี้ก็จะมีนิสัยแบบไหน เป็นต้น

2. ชื่อกลุ่มดาวราศี เมนูนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถซื้อราศีเกิดให้ Baby ได้ ประมาณว่าอยากให้นิสัยแบบไหนก็เลือกได้แบบไม่ต้องลุ้น

3. เริ่มความเร็วในการเติมโต ปกติแล้วเราจะต้องอุ้มท้อง Baby ประมาณ 1 วัน หรือ 24 ชั่วโมง ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ค่อยนานเท่าไร แต่หากใครใจร้อย ก็จะเร่งเวลาในการอุ้มท้องให้เร็วขึ้นได้

ในการเร่งเวลาจะต้องใช้ "น้ำยาเร่งโต" โดยแต่ละขวดจะมีค่าใช้จ่ายที่ต่างกัน ยิ่งเร่งความเร็วมากเท่าไรก็ยิ่งแพงมากขึ้น ใครอยากเห็นหน้า Baby เร็วๆ ก็ซื้อได้เลย

4. เพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการให้กำเนินเพศที่ต้องการ
การกำเนิด Baby จะมีโอกาสเป็น ชาย หรือ หญิง 50% เท่ากัน แต่ในกรณีที่อยากได้เพศใดเพศหนึ่งเป็นพิเศษ กดเพิ่มเปอร์เซ็นต์ไปที่เพศนั้นการ ทุก 1 เปอร์เซ็นต์ที่เพิ่มขึ้นต้อง มีค่าใช้จ่าย 120 Cokie

5. เพิ่มโอกาสที่จะได้ Baby แฝด
ในการอุ้มท้องแต่ละครั้ง จะมีโอกาสได้ Baby แฝดด้วย ในกรณีที่เป็นค่าเดิมจะมีโอกาสได้ Baby แฝดน้อยมากๆ แต่หากต้องการได้จริงๆ เราสามารถเพิ่มโอกาสได้เช่นกัน โดยซื้อเปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีค่าใช่จ่าย 60 Cookie ต่อ 1 เปอร์เซ็นต์

กำเนิด Baby

เมื่อถึงเวลาที่ Baby จะเกิด (24 ชั่วโมง หรือเร็วกว่านั้น) เราจะได้รับข้อความแจ้งเตือนจากระบบมาทางจดหมาย ซึ่งในจดหมายเราจะได้รับ "บัตรเปลี่ยนชื่อ" เพื่อให้เราตั้งชื่อ Baby ที่เกิดขึ้นมาฟรีๆ ให้กดรับมาก่อนเลย

กดรับของขวัญเอา "การ์ดเปลี่ยนชื่อ Baby" มาก่อนเลย จะได้เอาไปตั้งชื่อ

คลิ๊กที่กระเป๋ากดใช้ "การ์ดเปลี่ยนชื่อ Baby" เพื่อเปลี่ยนชื่อ Baby ได้ทันที

หน้าต่างข้อมูล Baby (ระยะแรกเกิด)

ในส่วนนี้จะแสดงข้อมูลของ Baby ที่เราเพิ่งจะให้กำเนิดออกมา โดยหลักๆ แล้วจะมี ชื่อ, เพศ, ราศี, อายุ เป็นต้น นอกจากนี้เรายังสามารถแก้ไขชื่อหรือให้นม Baby ได้จากหน้าต่างนี้เช่นกัน

1. กรณีที่ต้องการเปลี่ยนชื่อ

คลิ๊กที่ "แก้ไขชื่อ" ตรงนี้ต้องมีไอเทม "การ์ดเปลี่ยนชื่อ Baby" จึงจะเปลี่ยนได้

2. ในกรณีที่ต้องการให้นม

คลิ๊กที่รูปขวดนมจะเป็นการในนมเพิ่มความเจริญเติบโตของ Baby โดยค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปตามแต้ม Growth (จ่ายได้ทั้ง Coin,BundledR-Coin,Coin) วันนึงให้ได้มากสุด 5 ครั้ง และให้นมแต่ละครั้งจะมี คลูดาว์น 60 นาที

3. ในกรณีที่ต้องการปล่อย Baby

การปล่อย Baby สามารถทำได้ตลอดเวลา โดยการคลิ๊กที่"ปล่อย Baby" จากนั้นระบบจะใช้เวลาเรา 24 ชั่วโมง จึงจะเสร็จสิ้นกระบวนการปล่อย Baby และหากเกิดเปลี่ยนใจไม่อยากปล่อยซะแล้ว เราสามารถ "ยกเลิก" การปล่อยได้

ตัวอย่าง Baby ระยะที่สอง

ระยะที่สองจะสามารถพาออกไปเที่ยวเล่นได้

ตัวอย่าง Baby ตอนโต

เมื่อโตขนาดนี้แล้วจะสามารถนำไปเต้นด้วยได้เลย ประมาณว่าเต้นตามคนเป็นพ่อหรือแม่แน่นอนว่าจับแต่งตัวได้ด้วยเช่นกัน